รถหาเสียงเสียงดังมาก

รถหาเสียงของผู้สมัครนายก อบต หมายเลข 2 เปิดเสียงดังมาก เด็กเล็กๆ คนแก่ๆ ตกใจ ขอให้ อบต แจ้งให้ช่วยลดเสียงลงบ้าง

คนตะเคียนทอง ส่งเมล์ถึง คนตะเคียนทอง 171.6.228.154 [ วันอาทิตย์ ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 12:27 น. ]

การหาเสียงโดยใช้เครื่องขยายเสียง เช่นรถหาเสียง นั้น ถือเป็นการโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงด้วยกำลังไฟฟ้า ตาม พระราชบัญญัติควบคุมการโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียง พ.ศ. ๒๔๙๓ ซึ่งมาตรา ๖ พนักงานเจ้าหน้าที่หรือพนักงานฝ่ายปกครองหรือตํารวจชั้นผู้ใหญ่ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มีอํานาจสั่งผู้ใช้เสียงหรือผู้ควบคุมเครื่องขยายเสียงให้ ลดเสียงลงได้เมื่อปรากฎว่าเสียงที่โฆษณานั้นก่อความรําคาญแก่ประชาชน ดังนั้น ท่านสามารถแจ้งเหตุเสียงดังที่ก่อให้เกิดความรำคาญจากรถหาเสียงได้กับพนักงานเจ้าหน้าที่ตามมาตรา 6 อนึ่ง หน้าที่ในการควบคุมดูแลดังกล่าวมิได้อยู่ในอำนาจหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนตำบล
โดยคุณ งานนิติการ อบต.ตะเคียนทอง ส่งเมล์ถึง งานนิติการ อบต.ตะเคียนทอง 110.78.154.174 [ วันพฤหัสบดี ที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 13:34 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1

หลักกฎหมายที่ท่านยกมา ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ท่านอาจจะไม่เข้าใจ ไม่เข้าถึง ในความรำคานของการหาเสียงที่มีเสียงดังเกินสมควร ย้ำว่าเป็นการหาเสียงเลือกตั้ง ซึ่ง อบต ท่านมีศูนย์อำนวยการเลือกตั้งอยู่แล้ว เป็นสิ่งที่ศูนย์หรือ ผอ กกต อปท ควรจะประสานให้กับผู้สมัครได้ ว่ามีการร้องขอจากประชาชนเข้ามา
แต่ไม่เป็นไร เท่าที่เห็นผู้สมัครลดเสียงลงแล้ว ไม่รวนกวนท่าน และขอให้กฎหมายอยู่ในอ้อมกอดของท่าน คงดีกว่าให้ความช่วยเหลือประชาชน
โดยคุณ คนเดิม ส่งเมล์ถึง คนเดิม 171.6.251.195 [ วันเสาร์ ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 10:49 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2

 
ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ
 
ความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษร
 
โดย
E-mail
แทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ